TIN TỨC SỰ KIỆN » TIN KINH TẾ XÃ HỘI
Thủ tướng đồng ý lựa chọn quốc hoa Việt Nam
Cập nhật ngày: 14/03/2013

Thủ tướng đồng ý lựa chọn quốc hoa Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu việc lựa chọn quốc hoa phải có hình thức thích hợp đề đông đảo nhân dân trong cả nước lựa chọn, suy tôn.
Bầu chọn quốc hoa

Tại cuộc họp thường trực Chính phủ về đề án quốc hoa Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc lựa chọn quốc hoa và giao Bộ Văn hóa chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan nghiên cứu, đề xuất việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân và cách thức lựa chọn, suy tôn quốc hoa.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo về sự cần thiết của việc lựa chọn và tôn vinh quốc hoa Việt Nam. Đồng thời, Bộ cũng tổ chức lấy ý kiến nhân dân qua hình thức bầu chọn trực tiếp quốc hoa Việt Nam ở ba miền đất nước và qua mạng Internet.

Hoa sen luôn có tỷ lệ phiếu được bình chọn cao nhất trong các cuộc bầu chọn lấy ý kiến nhân dân về quốc hoa. Ảnh: Hoàng Hà.

Kết quả, hoa sen luôn có tỷ lệ phiếu được bình chọn cao nhất trong tất cả loài hoa gồm đào, mai, gạo, tre… Bộ Văn hóa cho rằng, hoa sen không chỉ gần gũi mà còn là loài tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính dân tộc, từ lâu đời được đa số người Việt Nam yêu thích và tôn vinh, dư luận quốc tế công nhận.

Quốc hoa là loài hoa tiêu biểu, là biểu tượng tinh thần, đặc trưng văn hóa dân tộc của mỗi quốc gia. Hiện nay nhiều nước đã có quốc hoa. Theo Bộ Văn hóa, quốc hoa cần thể hiện các tiêu chí: được trồng lâu đời ở Việt Nam, là loài hoa tiêu biểu, dễ trồng, phát triển được ở nhiều vùng, miền đất nước, thể hiện được bản sắc văn hóa, cốt cách và tinh thần của người Việt Nam, được sử dụng nhiều làm hình tượng trong văn học, nghệ thuật, đẹp về hình thức và màu sắc, có hương thơm, có giá trị sử dụng cao...

Kiều Trinh

Các tin khác:
HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2014 Họp mặt 8-3-3014 Hội thi \ Họp mặt 20 - 10 -2013 Vui Trung Thu 2013 Giao lưu Cựu Chiến Binh - Chi Đoàn Cty CP Phát triển đô thị KG và Đồn Biên Phòng Vĩnh Điều Giang Thành Hội thi \\ Đại hội chi bộ vệ sinh đô thi Cty Cp Phát triển đô thị Kiên Giang
ĐỐI TÁC